moomymusings 11

แนะนำอนิเมะแนวฮีโร่ My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ

แนะนำอนิเมะแนวฮีโร่ My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ

การ์ตูนอนิเมะแนวฮีโร่ เรื่อง My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ โดยผู้เขียน “โคเรย์ โฮริโคชิ” ที่เขียนอนิเมะมาอย่างยาวนาน ซึ่งเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่สามารถนั่งรับชมกันได้แบบเพลินๆ ก็สามารถเลยเถิดได้ถึงตอนปัจจุบัน ทั้งนี้เพราะความสนุกของนิเมะเรื่องนี้ที่งานดีอย่างมาก ด้วยจุดเด่นที่ทีมงานตั้งใจทำออกมาทำให้ฉากแอคชั่น สเกลงานต่างๆ ลื่นไหล รับชมได้อย่างสนุก มีเพลง Soundtrack ที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อเรื่อง เรียกได้ว่าไม่มีงานเผางานลวกจากอนิเมะเรื่องนี้ ที่มีทั้งหมด 4 ซีซั่น โดยซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน, ซีซั่นที่ 2 มี 25 ตอน, ซีซั่นที่ 3 มี 25 ตอน และซีซั่นที่ 4 มี 27 ตอน

เนื้อเรื่องของ My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษที่นอกเหนือจากจะเป็นอนิเมะแนวฮีโร่แล้ว เหล่าคนรักอนิเมะจะได้ชมการ์ตูนแนวแอคชั่นผสมตลกเข้าร่วมกัน ส่วนหนึ่งของคนที่ดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้แล้วถึงกับให้คะแนน 9 เต็ม 10 ด้วยเรื่องดำเนินผ่านตัวละครเด็กน้อย นามว่า “มิโดริยะ อิซึคุ” เขาเิดมาในโลกที่มีพลังพิเศษ

ซึ่งเรียกกันว่า “อัตลักษณ์” เขาจึงฝันที่จะเป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกันกับ “ฮอลไมท์” ฮีโร่ที่มีชื่อเสียง แต่ในความจริงเขากลับไม่มีอัตลักษณ์ ทำให้ตัวเขาเองเสียใจมาก เพราะเพื่อนๆ ก็บอกว่าหากไร้อัตลักษณ์แล้ว การเป็นฮีโร่นั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ถึงอย่างนั้นมิโดริยะก็ยังอยากเป็นฮีโร่

กระทั่งวันหนึ่งเขาถูก “วิลเลิน” ผู้ที่ชอบใช้อัตลักษณ์ทำร้ายผู้คน มันเข้ามาทำร้ายเขา ในขณะที่เขากำลังจะตาย ก็ปรากฏมีฮีโร่ปริศนาเข้ามาช่วยไว้ ซึ่งฮีโร่ปริศนานี้คือ “ฮอทไมท์” ที่โด่งดัง เขาจึงถามฮอทไมท์ว่า “หากไม่มีอัตลักษณ์จะเป็นฮีโร่ได้ไหมครับ” ฮอทไมท์ตอบว่า “เธอน่ะเป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน” ขณะนั้นออทไมท์เองตามหาผู้สืบทอดพลังอัตลักษณ์ จึงมอบให้กับมิโดริยะ เพื่อจะช่วยทำให้ความฝันเรื่องการเป็นฮีโร่ได้เป็นจริง แต่เรื่องราวจะเป็นจริงได้เช่นนั้นหรือไม่อย่างไร ทุกคนต้องติดตามลุ้นกันภายในเรื่อง

ฉากที่ทุกคนจะได้รับชมจากเรื่อง My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ

ฉากภายในเรื่อง My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ ทุกคนจะได้รับชมฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้ดี และดึงอารมณ์คนดูได้แบบเร้าใจ ด้วยองค์ประกอบร่วมของคาแร็คเตอร์ตัละครที่โดดเด่นและการเขียนที่ตีบทได้อย่างกระจาย ทำให้ตัวละครทุกตัวมีบทบาทแบบทั่วถึง และทุกคนจะได้เห็นความเจริญเติบโตก้าวหน้าของตัวละครที่มากกว่า 20 ตัว นอกจากนี้อนิเมะแนวฮีโร่เรื่องนี้ยังสอดแทรกข้อคิดเข้าไปให้ทุกคนได้กลับไปขบคิดได้มากมาย

สำหรับใครที่สนใจอนิเมะ My Hero Academia โรงเรียนแห่งวีรบุรุษ สามารถรับชมได้อย่างสะดวกผ่านทาง Netflix โดยมีฉายมาแล้วตั้งปีคริสต์ศักราช 2009

Recent Posts