moomymusings 11

แนะนำมังงะ แนวดราม่าโรแมนติก “บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur”

แนะนำมังงะ แนวดราม่าโรแมนติก “บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur”

การ์ตูนมังงะเรื่อง บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur เป็นฝีมือของอาจารย์จอร์จ อาสะกุระ โดยการ์ตูนมังงะเรื่องนี้ถูกบอกเล่าผ่านลายเส้นในแนวดราม่าโรแมนติก ที่การันตีคุณภาพได้จากรางวัลของ Weekly Big Comic Spirits since ในเดือนกันยายน ปีคริสต์ศักราช 2015 และถูกตีพิมพ์รวมเล่นมาแล้วมีทั้งหมด 20 เล่ม และมียอดพิมพ์มากกว่า 1.4 ล้านเล่ม ซึ่งมังงะเล่มรวมแรกออกมีวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 12 เดือนกุมภาพันธ์ ปีคริสตืศักราช 2016 และในวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านนี้เองที่มีการออกมังงะเล่มที่ 20 ออกมา 

รูปภาพจาก http://mangakakalot.city/dance-dance-danseur-chapter-1#1

สำหรับเนื้อหาของมังงะญี่ปุ่น บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur นั้น เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ชื่อว่า Murao Junpei เขามีความหลงใหลในการเต้นบัลเลต์อย่างมาก มาตั้งแต่ยังเป็นเด็กวัยเยาว์ ในช่วงที่เขาเป็นนักเรียนและเรียนอยู่ชั้นประถมพ่อของเขาก็มาเสียชีวิตด่วนจากไป ทำให้ตัวเขาเองจำเป็นที่จะต้องอดทนอดกลั้นกับกรอบความคิดนั้น เพื่อที่จะต้องทำตัวให้สมกับเป็นผู้ชายชาตรี แล้วหันไปฝึกหัดศิลปะป้องกันตัวเจี๋ยฉวนแทนที่จะทำตามความฝันที่ตนชื่นชอบและสนใจ เรื่องราวมังงะแนวดราม่าโรแมนติกจึงเริ่มต้นขึ้น เขากลายเป็นจุดศูนย์กลางของเพื่อนๆ จากนั้นขณะที่เขาเรียนอยู่ในช่วงวัยมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 2 เขาได้เจอกับสายน้อยที่พึ่งย้ายมาใหม่ ชื่อว่า Godai Miyako เธอมีแม่ที่เปิดสตูดิโอสอนบัลเลต์ เธอได้ออกมาปรากฏตัวต่อหน้าเขา และเป็นคนที่ชักชวนให้เขากลับเข้าสู่การเต้นบัลเลต์อีกครั้ง 

รูปภาพจาก https://adala-news.fr/2021/04/le-manga-dance-dance-danseur-adapte-en-anime/

บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur จากมังงะสู่การต่อยอดทำเป็นการ์ตูนอนิเมะ

ผลงาน บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur ถูกนำมาดัดแปลงผลิตเป็นอนิเมะโดย MAPPA ซึ่งเป็นมังงะเรื่องแรกของอาจารย์จอร์จ อาสะกุระที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะ และยังได้ Munehisa Sakai จากผลงาน ZOMBIE LAND SAGA เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ พร้อมกับมี Yoshimi Narita เข้ามาทำหน้าที่แต่งซีรีส์ พร้อมกับมี Hitomi Hasegawa เป็นผู้ช่วยออกแบบตัวละคร ซึ่งมังงะแนวดราม่าโรแมนติกเรื่องนี้มีกำหนดฉายเป็นอนิเมะทีวี ในปีคริสต์ศักราช 2022 

รูปภาพจาก https://myanimelist.net/news/64338189

ในขณะที่ผลงานมังงะยังมีแฟนๆ การ์ตูนเข้าไปอ่านเรื่อง บัลเลต์ชาย Dance Dance Danseur ผ่านเว็บไซด์ออนไลน์อีกนับหมื่นวิว จึงเชื่อได้ว่าผลงานมังงะที่กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมะเรื่องนี้จะต้องมีสาวกคนรักมังงะและอนิเมะญี่ปุ่นรอรับชมอยู่อีกมากมาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเรื่องราวในแนวดราม่าโรแมนติก รวมถึงการรวมสนุกผจญภัยไปกับเนื้อเรื่องและไล่ตามความฝันไปกับตัวละครเอก ใครสนใจผลงานเรื่องนี้สามารถหามาอ่านกันก่อนได้ หรืออาจจะรอรับชมในรูปแบบของอนิเมะได้ในปีถัดไปนี้เอง

Recent Posts