moomymusings 11

แนะนำอนิเมะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

แนะนำอนิเมะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

การ์ตูนอนิเมะชั้นดีที่ไม่ควรพลาด Attack on Titan หรือผ่าพิภพไททันในชื่อไทย เป็นการ์ตูนอนิเมะที่ถูกรีวิวแสดงความคิดเห็นจากคนที่ดูแล้วว่า พอดูแล้วจะรู้สึกอยากติดตามอยากดูเพิ่มตอนไปเรื่อยๆ ติดลูปอยู่ในวังวนของอนิเมะเรื่องนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ทำออกมาดีทุกๆ ตอนและใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

โดยเสน่ห์ของ Attack on Titan ผ่าพิภพไททันนั้น อยู่ที่ตัวอนิเมะจะทยอยปล่อยปริศนาออกมาอย่างช้าๆ กระทั่งคลี่คลายปมได้อย่างเรียบง่าย สำหรับใครที่รอชมฉากต่อสู้ก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีฉากต่อสู้มันๆ แบบจัดหนักรอให้ทุกคนได้ติดตามชมอยู่ โดยรวมทั้งเนื้อหาของเรื่อง ภาพประกอบ และเพลงประกอบของการ์ตูนเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี จึงครองใจเหล่าแฟนคลับอนิเมะไปได้หลายคน

เนื้อหาย่อและแรงบันดาลใจของเรื่อง Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

แรงบันดาลใจจากมังงะมาเป็นอนิเมะเรื่องนี้ อาจารย์อิซะยะมะฮะ ฮะจิเมะ ซึ่งได้เกิดในเมืองฮิตะ จังหวัดโออิตะ ในพื้นที่ชนบทเมืองที่ห่างไกลตัวเมืองใหญ่ ทำให้ท่านรู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่ๆ มีกำแพงล้อม จึงเกิดเป็นเรื่อง Attack on Titan ผ่าพิภพไททันขึ้นมา

ภายในมีเนื้อหาเล่าเกี่ยวกับมนุษย์กลุ่มสุดท้าย ผู้ต้องอยู่อาศัยภายในกำแพง เพื่อป้องกันการบุกโจมตีของไททัน ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายมนุษย์เราแต่ไททันจะมีส่วนสูงมาก ตั้งแต่ 3 – 20 เมตร โดยไททันนั้นใช้ชีวิตอย่างไม่สนใจสิ่งมีชีวิตอื่นๆ พวกมันมักจะจับมนุษย์มากินเป็นอาหาร มนุษย์จึงได้สร้างกำแพงขึ้นมาถึง 3 ชั้น เพื่อป้องกันตัวเองจากไททัน จากนั้นมามนุษย์จึงอยู่อย่างสงบมาร่วมร้อยปี

กระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง มีไททันสูงใหญ่ขนาด 50 เมตร มันใส่เกราะและทำลายกำแพงชั้นนอกเข้ามา เป็นเหตุทำให้พวกไททันสามารถบุกเข้ามาในเมืองมนุษย์ได้ เหล่ามนุษย์ได้แต่สงสัยหรือว่าครั้งนี้จะถึงคราวสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์ ในตอนเปิดเรื่องมาทุกคนจะได้ตะลึงกับฉากที่ตัวละครหลัก “เอเรน เยเกอร์” ต้องพบกับเรื่องราวน่าสลดใจ กระทั่งทำให้เขาปฏิญาณกับตนเองว่าจะตามล่ากวาดล้างเหล่าไททันเสียให้หมดสิ้น โดเอเรนได้เข้าร่วมกับกองทหารฝึกหัดหน่วยที่ 14 เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ทั้งการได้ออกไปนอกกำแพงเพื่อผจญโลกกว้างภายนอก และการได้ตามล่ากำจัดไททัน

สำหรับใครที่สนใจการ์ตูนอนิเมะ Attack on Titan ผ่าภิภพไททัน สามารถที่จะรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้แล้วที่ Netflix โดยฉบับอนิเมะนั้น เรื่องราวจะถูกแบ่งเป็น 3 Parts 25 ตอน

Recent Posts