moomymusings 11

อนิเมะใหม่มาแรง!! Arcane: League of Legends

อนิเมะใหม่มาแรง!! Arcane: League of Legends

ใครที่กำลังมองหาซีรีส์อนิเมะใหม่ ภาพสวย เนื้อเรื่องมันส์ๆ เราขอแนะนำการ์ตูนจาก Netflix เรื่อง Arcane: League of Legends เป็นผลงานจากค่ายเกม Riot Entertainment ที่สาวกจักรวาล LOL รวมถึงคนรักอนิเมะไม่ควรพลาด ด้วยผลงานซีรีส์การ์ตูนเรื่องนี้ ถูกสร้างมาจากเกมชื่อดัง ถ่ายทอดผ่านผลงานภาพอาร์ตที่เร้าอารมณ์ ดำเนินเรื่องเป็นไปในแนวแฟนตาซี ภาพคมสวย บวกด้วยภาพแอ็คชั่นที่ชวนให้ติดตาม

Arcane: League of Legends กับสิ่งที่ควรทราบก่อนรับชม

เริ่มต้นกันที่เนื้อหาของ Arcane: League of Legends จะแบ่งฉายทีละ 3 องค์ โดยแต่ละองค์มี 3 อีพี ปัจจุบันนี้มีฉายครบแล้วทุกอีพี โดยอนิเมะน่าดูเรื่องนี้จะบอกเล่าถึงชีวิตที่เติบโตขึ้นของตัวละครท่ามกลางผลกระทบที่ได้รับจากเทคโนโลยีใหม่ และยังแฝงแง่คิดที่เกิดจากผลตัดสินใจของตัวละครมาให้คนดูคิดตาม โดยผลงานแนวป๊อปแฟนตาซีครั้งนี้ ได้ Christian Linke เข้ามาเป็นผู้อำนวยการสร้าง ยืนยันว่าสนุกแน่นอน

นอกจากนี้สิ่งที่แฟนการ์ตูนของ LOL ไม่เคยได้รับชมมาก่อนและจะได้รับชมพร้อมกัน คือ ภาพชีวิตสิ่งแวดล้อมประจำวันของตัวละคร รวมถึงช่วงเวลาโมเมนต์ต่างๆ เกี่ยวกับความรู้สึกของตัวละครที่จะเชื่อมโยงกับเรื่องของความสัมพันธ์ ปูไปถึงเรื่องราวในอดีต โดยอีกหนึ่งสิ่่งพิเศษ คือการทำงานร่วมกันระหว่าง Riot Games และ Fortiche Porduction สตูดิโอระดับโลก ที่ทำให้แต่ละ EP มีเพลงประจำ EP อีกด้วย

Arcane: League of Legends กับผลงานเพลงประกอบสุดพิเศษ

อนิเมะแนวดาร์กเรื่องนี้ชวนให้เนื้อหาของเรื่องน่าดูมากขึ้น จากการที่ Riot ได้ทาบทามนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายคนมาร่วมงานด้วย อาทิ Push T, Bea Miller และ Denzel Curry ส่วนความพิเศษของเพลงไตเติลที่ถูกปล่อยมานั้นเป็นผลงานเพลงชื่อ Enemy จากวงป๊อปร็อกชื่อดัง Inmagine Dragon และ JID ที่สร้างผลงานร่วมกันออกมาในแนวที่มีซาวน์แน่นๆ ตามสไตล์ของวง 

ตัวละครหลักจาก Arcane: League of Legends 

เราขอแนะนำอนิเมะ เรื่อง Arcane: League of Legends ให้ทุกคนได้รู้จักผ่านตัวละครหลักที่มากันเป็นแก๊ง เริ่มต้นจาก “วาย” หรือไวโอเลต เด็กสาวผมสีแดงกำพร้า ผู้มีจิตใจดี ต่อสู้เก่ง และชอบหาเรื่องใส่ตัว ตามมาด้วย “พาวเดอร์” หรือ Jinx น้องสาวของวาย ที่เก่งกาจเรื่องคิดประดิษฐ์ แม้จะถูกเรียกว่าตัวซวย แต่เธอกลับค้นพบคริสตัลที่มีพลังทำลายล้าง ต่อมา “แวนเดอร์” ผู้คุมเมืองใต้ดินและคอยดูแลเด็กที่ตนรับมาเลี้ยง

ตามมาด้วยฝั่งวายร้าย “ซิลโก้” ผู้อยากได้ความเคารพจากเมืองชั้นบน จึงคิดค้นวิธีเปลี่ยนคนอ่อนแอให้มีพลังมากขึ้น ถัดมา “วิกเตอร์” ชายผู้มีขาไม่ดีหนึ่งข้าง เขาเป็นผู้ช่วยศาสตร์จารย์ที่สนใจเรื่องควบคุมเวทมนตร์ จึงได้ร่วมมือกับ “เจซ” เพื่อทำสิ่งประดิษฐ์ โดยเจซเป็นนักวิทยาศาสตร์ อยู่ในตระกูลนักประดิษฐ์ เชื่อเรื่องเวทมนตร์ เพราะแม่รอดชีวิตจากสิ่งนี้ เขาต้องการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ควบคุมเวทมนตร์ได้

Arcane: League of Legends กับเสียงพากย์ที่เราจะได้ยินจากตัวละคร

ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้เป็นทั้งอนิเมะที่มีซับให้ได้อ่าน และเป็นทั้ง Animeพากย์ไทย และยังได้รับการพากย์ทั้งเสียงญี่ปุ่น จีน และอังกฤษอีกด้วย ส่วนคำบรรยายซับมีทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้กับคอแฟนการ์ตูนได้รับชมกันได้หลายรูปแบบตามที่ถนัดหรือชื่นชอบ โดยระยะเวลาในซีซั่นนี้จะมีทั้งหมด 9 ตอน ตอนละ 40 นาที เรียกได้ว่าดูกันได้แบบเพลินๆ ผ่านช่องสตรีมมิ่งเน็ตฟลิค

เรื่องย่อของ Arcane: League of Legends

การ์ตูนดังเรื่องนี้ เป็นอนิเมะต่างโลกที่บอกเล่าผ่านจุดเริ่มต้นความไม่พอใจของประชาชนที่อยู่ในเมืองใต้ดิน ด้วยสิ่งที่พวกเขาประสบ นำมาสู่การลุกขึ้นต่อสู้กับคนในชนชั้นสูงของพิวโอเวอร์ ในช่วงเวลานั้น “วาย” กับ “พาวเดอร์” ที่พ่อแม่ตายจากไปจากเหตุจราจล จึงถูก “เวนเดอร์” รับมาเลี้ยง จนเมื่อเด็กๆ เริ่มเติบโตขึ้นก็เริ่มไม่พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จึงได้พากันจับกลุ่มออกไปขโมยของจากนักประดิษฐ์ชั้นบนของเมือง

ในระหว่างที่ลงมือปล้นเกิดเหตุระเบิดขึ้นในเมือง ทำให้ทางสภาไม่พอใจออกไล่ล่าหาคนผิด แน่นอนว่ากลุ่มของวายถูกจับตาเป็นเป้าของสภาพิวโอเวอร์ ส่วน “เจซ” นักวิทยาศาสตร์ก็มาซวยถูกกลุ่มของเด็กๆ ปล้นของไปและยังถูกสภาจับได้ว่าทดลองผิดกฎหมายเกี่ยวกับการใช้เวทมนตร์ร่วมกับวิทยาศาสตร์ ทำให้ “ไฮเมอร์ดินเจอร์” ไม่พอใจกลัวจะเกิดเหตุแบบในอดีต เรื่องราวจึงนำมาสู่เนื้อหาเข้มข้นชวนติดตาม 

Arcane: League of Legends กับจุดเด่นของเนื้อเรื่องที่ทุกคนจะได้รับชม

จุดเด่นของอนิเมะ สนุกๆ เรื่องนี้ จากข้อมูลที่ทางเว็บไซด์ beartai วิเคราะห์ คือ เรื่องของงานภาพ งานศิลป์ ที่มีความสวยงามมาก ช่วยสร้างอารมณ์ผ่านภาพและเสียงของตัวละครได้เป็นอย่างดี ตัวเนื้อเรื่องเริ่มมาจากจุดง่ายๆ แล้วค่อยบิวต์ให้มีความขยายใหญ่ขึ้น ทำให้คนดูรู้สึกถึงความสนุก ชวนให้อยากติดตามต่อ แบบที่คนไม่เคยเล่นเกมหรือรู้จักเกมมาก่อนก็สามารถอินและหลงรักอนิเมะเรื่องนี้ได้

Arcane: League of Legends กับรีวิวจากแฟนการ์ตูนที่รับชมแล้ว

หลายคนแนะนำอนิเมะสนุกๆ เรื่องนี้ ด้วยเนื้อหาของเรื่องที่เป็นจุดแข็ง ทำให้คนดูน้ำตาไหลได้ทั้งแต่ 3 EP แรก และอยากจะติดตามดูต่อ อีกทั้งยังมีเพลงประกอบและงานภาพดีๆ ตลอดทุก EP ถึงขั้นมีคนรีวิวว่าแคปไปทำ Artbook ได้ การตัดต่อ เดินเรื่อง ลำดับภาพก็กำลังดี ดังนั้นเชื่อว่าเหล่าแฟนการ์ตูนไม่ควรพลาดรับชมอนิเมะเรื่อง Arcane: League of Legends ที่เริ่มฉายไปแล้วในวันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้ได้ปล่อยจำนวนองค์มาครบแล้ว 3 องค์ 9 EP โดยองค์ที่ 2 ฉายเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในเวลา 02.00 นาฬิกาของไทย และองค์ที่ 3 กับ 3 EP สุดท้ายก็ถูกปล่อยมาแล้ว ในวันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน เวลาเดียวกัน ดังนั้นใครที่กลัวว่าจะค้างคา ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป สามารถรับชมกันได้แบบยาวๆ

Recent Posts